A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải Nhì giao lưu gia đình dinh dưỡng trẻ thơ cấp huyện, dấu ấn và điểm sáng Trường MN Hương Bình

Thực hiện Kế hoạch năm học 2022-2023, Công văn số 798/GDĐT ngày 14/10/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về tổ chức giao lưu “Gia đình và dinh dưỡng trẻ thơ” cấp huyện năm học 2022 - 2023.  Trường MN Hương Bình đã có 01 đội tham gia với 08 thành viên bao gồm 01 phụ huynh, 01 cán bộ quản lý, 02 cô nuôi dưỡng và 04 giáo viên. Đội thi trường Mầm non Hương Bình đã để lại nhiều ấn tượng, hấp dẫn và khẳng định được chất lượng trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng cũng như nội dung tuyên truyền qua chương trình giao lưu. 

Chương Trình giao lưu với 02 phần, Phần 01 là thực hành xây dựng, chế biến món ăn, Phần 02 là là tuyên truyền kiến thức dinh dưỡng cho trẻ mầm non.Ở phần Giao lưu thực hành, Trường đã lựa chọn 04 người: 01 cán bộ quản lý, 01 giáo viên, 02 nhân viên nuôi dưỡng chế biến một bữa ăn trưa cho 30 trẻ mẫu giáo, mỗi suất trị giá 20.000 đồng và 01 mâm cơm gia đình 6 người 3 thế hệ với số tiền 300.000 đồng. Với tài năng nấu ăn và sự khéo léo trong trình bày, thuyết trình tác dụng của món ăn đối với sức khỏe trẻ và  ý nghĩa của từng món ăn. Đội đã đem đến Giao lưu những món ăn không chỉ bổ dưỡng, an toàn mà còn sáng tạo trong cách phối hợp nguyên liệu, các nhóm thực phẩm đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm. Chất lượng món ăn của đội Mầm non Hương Bình vừa ngon mắt, ngon miệng và được đánh giá là một trong những đội có chất lượng món ăn có điểm số cao nhất

Mâm cơm gia đình tham dự hội thi của trường MN Hương Bình

Ở phần tuyên truyền, Đội đã truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho trẻ mầm non, kinh nghiệm xử lý các tình huống trong chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Trong đó Kịch bản tuyên truyền hướng đến các nội dung phù hợp với xu hướng phổ biến hiện nay đó là trẻ thừa cân béo phì, trẻ suy dinh dưỡng do nguyên nhân thừa chất, sự chăm sóc không đúng cách của các bậc cha mẹ.

Tiểu phẩm tham gia hội thi của trường Mầm non Hương Bình

Giao lưu Gia đình và Dinh dưỡng trẻ thơ năm học 2022-2023 là cơ hội để tuyên truyền sâu rộng tới cộng đồng về kiến thức khoa học trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ độ tuổi mầm non; góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh trong công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ em trong độ tuổi mầm non; tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường trong hoạt động chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ; đồng thời là dịp để các trường chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật những thông tin và kiến thức bổ ích để nuôi dưỡng trẻ tốt hơn.

Qua 2 ngày Giao lưu Đội Trường MN Hương Bình đã có sự đầu tư trong việc chuẩn bị các điều kiện tham dự Giao lưu và thể hiện các nội dung Giao lưu, tạo được ấn tượng tốt cho Ban Giám khảo và khán giả. Kết quả, trường đã vinh dự đạt giải Nhì cấp huyện. Cuộc giao lưu là một cơ hội để Nhà trường khẳng định được chất lượng trong nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ sự nỗ lực tuyệt vời của của một ngôi trường trường thuộc xã có điều kiện khó khăn trong huyện.

Đội vinh dự giành giải Nhì trong chương trình giao lưu

Sau đây là một số hình ảnh qua chương trình Giao lưu của trường Mầm non Hương Bình:

 


Tác giả: Trường Mầm non Hương Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 12 : 327