A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mầm non Hương Bình chất lượng hoạt động bán trú là yếu tố tiên quyết để nâng cao chất lượng, uy tín của nhà trường

         Công tác bán trú trong trường mầm non vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ cũng như chất lượng giáo dục của nhà trường. Nhận thức được vấn đề này trường mầm non Hương Bình đã chú trọng xây dựng, giám sát thực đơn, lựa chọn thực phẩm cũng như cách chế biến nhằm nâng cao chất lượng công tác bán trú cũng như khẳng định chất lượng chăm sóc, nuôi dương, giáo dục trẻ của nhà trường.

          Như chúng ta đã biết trẻ trong độ tuổi mầm non là giai đoạn vàng để phát triển thể chất. Muốn đứa trẻ sau này lớn lên có một sức khỏe, thể trạng tốt thì ngay từ lứa tuổi mầm non chế độ ăn của trẻ phải được quan tâm đúng mực. Chính vì vậy, hoạt động bán trú của Trường Mầm non Hương Bình luôn được đặt lên hàng đầu và tổ chức một cách bài bản đảm bảo chất lượng.

          Vấn đề quan tâm trước hết đó là chất lượng thực phẩm. Thực phẩm được trường hợp đồng chặt chẽ và có cam kết về chất lượng với bên cung cấp. Ban giám hiệu thường xuyên chú trong công tác kiểm tra giám sát chất lượng, số lượng thực phẩm trước khi chế biến đảm bảo thực phẩm phải luôn tươi ngon. Vấn đề thứ hai đó là việc xây dựng thực đơn. Thực đơn luôn được quan tâm xây dựng đảm bảo tính phong phú và phù hợp với từng mùa. Bộ phận nuôi dưỡng chủ động xây dựng thực đơn vào cuối mỗi tuần và được Hiệu trưởng phê duyệt trước khi thực hiện cho tuần tiếp theo. Bên cạnh đó, trường cũng đã tổ chức những buổi sinh hoạt cho bộ phận nuôi dưỡng gồm cô nuôi, Phó hiệu trưởng phụ trách bán trú và Hiệu trưởng để tìm ra cách chế biến những món ăn phong phú, phù hợp với trẻ đồng thời xây dựng ngân hàng thực đơn ngày càng đa dạng.

Thực đơn tuần 34 của Trường Mầm non Hương Bình

        Cách chế biến món ăn cũng thường xuyên thay đổi như món thịt lợn chúng tôi đã chế biến thành nhiều món như thịt rim trứng cút, thịt lợn giả gà, thịt hộp hoặc chế biến thành món xúc xích mà trẻ yêu thích. Bên cạnh đó để kích thích vị giác cho trẻ chúng tôi cũng đã chú trọng cách chế biến món ăn bắt mắt đảm bảo món ăn vừa ngon mắt vừa ngon miệng, giúp trẻ ăn hết suất trong niềm vui và sự hào hứng. Tỷ lệ giữa các nhóm chất được cân đối theo từng ngày để đảm bảo bữa ăn đầy đủ cân đối chất dinh dưỡng.

Món cá kho hầm và đậu sốt cà chua bắt mắt, kích thích vị giác trẻ

Món tôm rim cốt dừa thơm ngon hấp dẫn

 

Khâu chế biến chia thức ăn đảm bảo quy trình một chiều, sạch sẽ


Món Thịt bò hầm củ quả cho suất ăn của trẻ thêm phần dinh dưỡng

Bố mẹ yên tâm khi các con ăn thật ngon miệng ở trường


Thay vì thịt lợn chế biên theo cách truyền thống đội ngũ cô nuôi đã chế biến thịt lợn thành món xúc xích tự làm khiến trẻ rất thích thú, ăn ngon miệng hơn

       Nhờ làm tốt công tác bán trú và công tác tuyên truyền đến nay 100% trẻ được bán trú tại trường. Các con ăn bán trú tại trường được đảm bảo đúng khẩu phần và định mức cân đối giữa các chất theo khuyến nghị. Công tác vệ sinh thực phẩm luôn được đảm bảo an toàn. 

        Mặc dù trước mắt còn nhiều khó khăn nhưng bằng sự nổ lực quyết tâm và sự tận tâm với nghề, với con trẻ chắc chắn chất lượng bán trú của trường Mầm non Hương Bình sẽ ngày càng được nâng lên để khẳng định về chất lượng, uy tín của nhà trường đối với phụ huynh. Nhà trường sẽ từng bước khắc phục khó khăn, phối hợp tốt với phụ huynh trong công tác bán trú nhằm thực hiện mục tiêu vì một tầm vóc của con em Hương Bình hôm nay và mai sau./.


Tác giả: Nguyễn Thị Kim Oanh-HT
Tổng số điểm của bài viết là: 51 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Tháng 12 : 329